3 Cách Tạo Fanpage Nhanh Chóng Từ A-Z

 

 

 

Bất cứ tài khoản nào trên facebook cũng có thể dễ dàng thấy được sự xuất hiện của các fanpage mỗi ngày. Đây được xem là công cụ chính hỗ trợ những người đang kinh doanh online kết nối được với nhiều người nhất. Thế thì lí do gì mà các bạn lại không nhanh chóng sở hữu cho mình một fanpage để thúc đẩy quá trình kinh doanh tốt hơn nhỉ? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn thao tác thực hiện cách tạo fanpage trên facebook đơn giản và dễ hiểu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tạo fanpage trên Facebook bằng điện thoại nhanh chóng

Fanpage được nhiều người sử dụng mạng xã hội đặc biệt quan tâm vì nó có nhiều tác dụng như: live stream Facebook, tạo kênh bán hàng, hỗ trợ kinh doanh online, gắn kết mọi người quan tâm một chủ đề, quảng cáo một sản phẩm, dịch vụ nào đó,… đây là kênh truyền thông hữu ích mà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn chưa biết cách tạo fanpage thì đừng bỏ qua hướng dẫn ngay sau đây nhé!

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vui lòng truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại >> Sau đó, chọn biểu tượng có dấu “3 gạch” (góc phải phía trên cùng của ứng dụng) >> Và chọn mục “Trang” >> Chọn “Tạo“.
Bước một cách tạo fanpage trên điện thoại

Bước một cách tạo fanpage trên điện thoại

 • Bước 2: Một giao diện giới thiệu về fanpage Facebook hiện lên, sau đó nhấn “Bắt đầu” >> Bạn tiến hành lựa chọn hạng mục để mô tả cho Trang (Sản phẩm/ dịch vụ/ sức khỏe/…) >> Nhấn “Tiếp” >> Đặt tên Trang theo mục đích sử dụng của bạn >> Nhấn “Tiếp“.
Bước hai cách tạo fanpage điện thoại

Bước hai cách tạo fanpage điện thoại

 • Bước 3: Bước cuối cùng của cách tạo fanpage, sau khi bạn đăng kí tên cho Trang, bạn phải thêm những thông tin cần thiết như địa chỉ, số điện thoại… >> Chọn ảnh bìa và ảnh đại diện cho Fanpage Facebook. Nếu bạn chưa tìm được hình ảnh phù hợp, Facebook sẽ tự tạo cho bạn một ảnh đại diện, sau đó bạn chỉ cần nhấn “Xong” và có thể cập nhật ảnh sau.

Như vậy là thông qua 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành cách tạo trang fanpage thật nhanh chóng rồi.

Cách tạo fanpage trên Facebook bằng máy tính

Để tạo fanpage Facebook trên máy tính, các bạn làm theo những bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải truy cập vào trang web của Facebook và đăng nhập tài khoản cá nhân của bạn.
Bước một cách tạo fanpage trên máy tính

Bước một cách tạo fanpage trên máy tính

 • Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng “+” ở góc phía trên bên phải màn hình, rồi vào “menu” chon “trang”.

 • Bước 3: Nhập tên cho Fanpage của bạn, sau đó chọn danh mục phù hợp với nội dung và mục đích của bạn rồi điền những thông tin cơ bản khác.

 • Bước 4: Tải ảnh đại diện và ảnh bìa lên cho Fanpage của bạn. Nên lựa chọn những ảnh chất lượng cao, có liên quan đến sản phẩm hoặc nội dung hoặc của bạn.

 • Bước 5: Bước cuối cùng của cách tạo fanpage là bạn hoàn thành các bước cài đặt cần thiết khác như: thêm các tab hoặc menu tùy chỉnh, thêm mô tả ngắn gọn về fanpage, chọn nút gọi hành động,… những mục này sẽ giúp page của bạn trở nên đặc sắc hơn, tăng tỉ lệ tiếp cận với người dùng hơn.

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook

Nếu bạn tạo fanpage để bán hàng, thì sẽ có một số hướng dẫn dưới đây dành riêng cho bạn nhé.

Cách tạo fanpage bán hàng trên facebook

 • Bước 1: Mở ứng dụng facebook và nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phía góc dưới cùng bên phải.
Bước một cách tạo fanpage bán hàng

Bước một cách tạo fanpage bán hàng

 • Bước 2: Chọn phần “Trang” và chọn vào “Tạo trang mới”.

Bước ba cách tạo fanpage bán hàng

 • Bước 3: Chọn mục đích của trang: Blog cá nhân, sản phẩm/dịch vụ, nhạc sĩ hay nghệ thuật,…
Bước hai cách tạo fanpage bán hàng

Bước hai cách tạo fanpage bán hàng

 • Bước 4: Nhập tên trang mà bạn muốn hiển thị với mọi người.
Bước bốn cách tạo fanpage bán hàng

Bước bốn cách tạo fanpage bán hàng

 • Bước 5: Nếu bạn đã có trang web thì nhập địa chỉ URL của web.
Bước năm cách tạo fanpage bán hàng

Bước năm cách tạo fanpage bán hàng

 • Bước 6:  Cập nhật ảnh đại diện cũng như ảnh bìa cho trang (dịch chuyển ảnh cho phù hợp).

 • Bước 7: Bổ sung các trường thông tin khác như SĐT, Email,… của trang bạn giúp người xem biết rõ hơn về page của bạn.
Bước sáu cách tạo fanpage bán hàng

Bước sáu cách tạo fanpage bán hàng

 • Ngoài ra, bạn chọn “Thêm nút” để chọn hành động mà bạn muốn mọi người thực hiện.
 • Hơn thế nữa, bạn có thể chọn phần cài đặt phía trên cùng bên phải để cài đặt thêm nhiều chức năng khác.

Như vậy, cách tạo fanpage bán hàng đã xong. Bạn đã tạo và nhập các thông tin cơ bản của Trang. Bây giờ, bạn có thể sáng tạo nhiều bài viết hấp dẫn khác để thu hút nhiều người xem và thực hiện các hoạt động bán hàng online nhé

Làm sao để Fanpage tối ưu bán hàng tốt nhất

Là một Fanpage hoàn toàn mới, các bạn nên tối ưu hóa nội dung để tăng sức cạnh tranh và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Dưới đây là những cách tạo fanpage thu hút:

 • Đăng bài đều đặn trên Fanpage giúp tăng khả năng xuất hiện trên tường của người theo dõi.
 • Đừng bỏ qua dạng content thông tin, qua đó giúp bạn đa dạng hóa content trên Fanpage và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.
 • Để cái bài viết của fanpage được tối ưu tốt nhất là bạn đăng bài vào thời gian fans truy cập nhiều nhất
 • Mở phần đề xuất, đánh giá Fanpage. Nếu có nhiều đánh giá tốt từ khách hàng thì sẽ tăng khả năng tương tác và giúp khách hàng tin tưởng hơn
 • Thường xuyên tương tác với người dùng qua bình luận hoặc tin nhắn là cách để đẩy mạnh lượng truy cập vào fanpage
 • Đầu tư thiết kế fanpage thật bắt mắt, chuyên nghiệp là rất cần thiết như đầu tư thiết kế ảnh đại diện, ảnh bìa, hình ảnh/video đăng tải… Bên cạnh đó,nội dung đăng tải trên Fanpage phải tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook để không bị giảm tương tác hoặc cấm vĩnh viễn.
 • Dùng phần mềm quản lý bán hàng trên fanpage vì phần mềm sẽ cung cấp các tính năng cần thiết để bạn theo dõi, kiểm soát mọi hoạt động kinh doanh. Từ đó, bạn xử lý kịp thời mọi vấn đề, nắm rõ doanh thu và xây dựng chiến lược hiệu quả.

Cách tạo album trên fanpage

Nếu bạn kinh doanh trên fanpage, việc sở hữu album ảnh để phân chia các danh mục sản phẩm là điều cần thiết, bạn hãy làm theo các bước dưới đây để có thể một bộ album thật xịn và khoa học nhé.

 • Bước 1: Cách tạo album trên fanpage, đầu tiên bạn phải truy cập fanpage bán hàng của bạn.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ phía bên dưới ảnh bìa >> bạn nhấn vào tab Ảnh >> chọn Tạo Album > Sau đó, thêm ảnh bạn mong muốn vào album >> Và chọn OK.
 • Bước 3: Nhập Tiêu đề, Mô tả, địa điểm, ngày tháng > > Và chọn Đăng ở góc dưới cùng phía bên phải để hoàn tất quá trình tạo album.

Từ những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này, TVD Media mong rằng bạn hoặc chủ shop/doanh nghiệp có thể nắm rõ được những cách tạo Fanpage trên Facebook và tích lũy thêm cho mình nhiều kiến thức kinh doanh hiệu quả trên nền tảng xã hội này. Chúc các bạn sẽ thành công!

 

Facebook Icon
Facebook Icon
Facebook Icon