Google Sheets Là Gì? 2 Bước Tạo Google Sheet

Google Sheets là ứng dụng có bảng tính được nhiều người dùng biết và đang được sử dụng rất phổ biến. Để bạn có thể biết được chi tiết hơn Google Sheets là gì và cách tạo Google Sheets đơn giản, nhanh chóng nhất, hãy cùng TVD Media tham khảo ngay bài viết này.

Google Sheet là gì?

Google Trang tính là ứng dụng bảng tính trực tuyến và hoàn toàn miễn phí, được phát triển bởi Google và tích hợp trong Google Drive. Google sheet online cho phép bạn tạo nhiều bảng tính phong phú và đa dạng, với khả năng có thể chỉnh sửa và làm việc trực tiếp trên Website. Sheet GG có nhiều tính năng rất giống với Excel nhưng cũng có nhiều điểm khác và tối ưu hơn.

Người dùng tạo file google sheet cho phép chia sẻ và chỉnh sửa những bảng tính trên nhiều thiết bị khác. Google spread sheet có rất nhiều tính năng và linh hoạt giúp cho bạn dễ dàng xử lý dữ liệu, phân tích, làm việc nhóm và tự động hóa nhiều công việc.

Cách tạo Google Sheet trên Google Drive

Để tạo link google sheet trên Google Drive, bạn cần thực hiện theo 2 bước sau:

  • Bước 1: Để tạo google sheet, bạn cần truy cập Google Drive chọn Mới
Bươc 1 cách tạo Google Sheet trên Google Drive

Bươc 1 cách tạo Google Sheet trên Google Drive

  • Bước 2: Chọn Google Trang tính
Bươc 2 cách tạo Google Sheet trên Google Drive

Bươc 2 cách tạo Google Sheet trên Google Drive

Chỉ với 2 bước đơn giản này là bạn đã hoàn thành xong cách lập gg sheet rồi đấy.

Cách xuống dòng trong google sheet

Cách xuống dòng trong google sheets

Cách xuống dòng trong google sheets

Dưới đây, TVD Media sẽ hướng dẫn bạn cách dùng gg sheet để xuống dòng cực đơn giản và nhanh chóng. Sử dụng phím tắt chính là cách đơn giản nhất để bạn xuống dòng trong Google Sheet, để thực hiện bạn làm như sau:

  • Bước 1: Để xuống dòng google sheets, bạn đặt dấu nháy chuột vào vị trí mà bạn đang muốn xuống dòng.
  • Bước 2: Sau đó, bạn ấn tổ phím Alt + Enter (với hệ điều hành Windows) hoặc Command + Enter (với hệ điều hành macOS).

Các tính năng nổi bật của Google Sheets

Google Sheets có một vài tính năng nổi trội so với các bảng tính khác như :

Google sheets hỗ trợ công thức và hàm

Đối với Google Sheets, bạn sử dụng được hàng trăm công thức để tính toán, phân tích dữ liệu. Bạn sử dụng các công thức để tính cơ bản đến nâng cao hơn như hàm SUM, IF, VLOOKUP,… Bạn cũng kết hợp được nhiều công thức và hàm, tạo bảng pivot. các biểu đồ…

Xem thêm về các hàm phổ biến trong google sheet để thuần thục công cụ này hơn nhé

Liên kết được với các công cụ Google khác

Bạn cũng có thể dùng công cụ hợp tác Google để làm việc nhóm trên một bảng tính. Bạn có thể tạo được các biểu mẫu để tổng hợp thông tin từ người khác hoặc translate các ô tính từ ngon ngữ này sang ngôn ngữ khác, gửi hoặc nhận các bảng tính qua email.

Hỗ trợ những tiện ích mở rộng

Người sử dụng cài đặt được các tiện ích từ Google Workspace Marketplace để mở rộng tất cả những khả năng của Google Sheets, như là thêm các công cụ phân tích…

Google sheets hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả

Google Sheet là một trong những nền tảng lý tưởng để làm việc nhóm với tính năng chia sẻ rất hiệu quả. Bạn sẽ dễ dàng chia sẻ google sheets, phân được quyền truy cập và ứng dụng các tính năng bình luận để làm việc một cách nhanh chóng.

Tự động lưu dữ liệu

Google Sheets là một công cụ trực tuyến an toàn. Nó cất giữ những thay đổi của người dùng và cho phép chúng ta khôi phục hoặc so sánh các phiên bản. Người dùng không phải lo việc mất thông tin dữ liệu khi sử dụng Google Sheets.

Google Sheets khác với Excel ở đâu?

Chúng có một vài điểm khác biệt mà bạn cần nắm khi chọn hai công cụ này. Google Sheets và Excel là hai ứng dụng bảng tính rất phổ biến nhất. Một vài điểm khác biệt được kể đến như sau:

  • Google Sheets là ứng dụng bảng tính sử dụng nhanh chóng. Bạn không cần cài đặt phần mềm hay trả tiền bản quyền để sử dụng Google Sheets. Còn Excel, bạn cần mua bản quyền thì mới sử dụng được.
  • Google Sheets hỗ trợ tính năng làm việc trực tuyến, cho phép nhiều người cùng làm việc trên một bảng tính và theo dõi những thay đổi theo thời gian. Excel có thể cho phép hợp tác trực tuyến nhưng yêu cầu bạn phải sử dụng OneDrive.
  • Google Sheets có cho phép lưu trữ và chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng. Excel cho phép chúng ta làm việc ngoại tuyến. Người dùng cần cân nhắc nhu cầu công việc để chọn ứng dụng bảng tính phù hợp với tính chất nhất.

Bài viết trên, mình đã giải thích và hướng dẫn cách tạo Google Sheet sao cho đơn giản và dễ hiểu nhất. Nếu các bạn thấy bài viết này hay và mang lại bổ ích, các bạn đừng quên chia sẻ và hãy để lại bình luận ở phía bên dưới bài viết nhé! Chúc các bạn thành công.

Facebook Icon
Facebook Icon
Facebook Icon