Content Pillar Là gì

Nếu bạn là một người làm nội dung hay còn gọi là Content Creator, chắc hẵn bạn đã nghe về khái niệm Content Pillar là gì và tầm quan trọng của nó với chiến lược nội dung. Trong bài viết này, hãy cùng TVD Media hiểu kỹ hơn khái niệm Content Pillar là gì, ý nghĩa của pillar content cùng với những lợi ích mà nó đã mang lại. Ngoài ra, chúng ta còn điểm qua 6 bước để triển khai Pillar Content hiệu quả và tối ưu cho doanh nghiệp.  

Content pillar là gì?

Content pillar là gì?

Content pillar là gì?

Content Pillar có thể hiểu là trụ cột của nội dung, là từ ba đến năm chủ đề mà thương hiệu của bạn sẽ thảo luận và tạo nội dung trên các trang mạng xã hội. Sử dụng content pillar, bạn có thể xây dựng hệ thống nội dung có cấu trúc và tính logic cao. Content pillar chính là nội dung chính, còn các chủ đề phụ sẽ là những cầu nối đưa người xem đi từ điểm này đến điểm khác trong hệ thống nội dung của bạn.

Ví dụ, bạn là chủ của một cửa hàng thời trang. Content pillar của bạn là thời trang mùa hè. Đây là trọng tâm cho chiến lược của bạn. Từ đó, bạn dễ dàng phát triển các chủ đề con (Subtopics) như “Áo sơ mi mùa hè” hay “phụ kiện biển” để làm đa dạng và phong phú nội dung.

Content pillar cũng là một dạng content marketing nhưng thiên hướng về website thay vì fanpage hay insta…

Tầm quan trọng của content pillar là gì

Pillar content được sử dụng để đảm bảo người xem truy cập dành nhiều thời gian hơn cho trang web của bạn, được khuyến khích xem các nội dung khác hiện có và điều quan trọng là có thể duy trì và truyền tải được thông điệp cốt lõi mà bạn muốn. Content pillar cũng tạo ra các backlink cũng như tăng lượt chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Sự khác biệt giữa content angle và content pillar là gì?

Content Pillar

Content angle

Khái niệm

Content Pillar là gì? Là diễn tả được chủ đề cốt lõi, mang tính toàn diện trên các trang web hay mạng xã hội mà doanh nghiệp đang triển khai.

Content Angle là phương pháp mang độc đáo giúp nhà làm nội dung có thể tiếp cận với một chủ đề cụ thể.

Vai trò

Content Pillar đóng vai trò trụ cột cho toàn bộ chiến lược nội dung, tạo sự nhất quán, liên kết giữa các blog, bài viết, video và các loại nội dung khác….Content Angle làm nổi bật nội dung và tạo được sự khác biệt so với các nội dung khác trong cùng một lĩnh vực

Mục đích

Tạo khung sườn cho Website hoặc Fanpage, giúp người dùng khi truy cập sẽ có có ánh nhìn tổng quan về thương hiệu.

Tạo website hay Fanpage có điểm đặc trưng riêng, thu hút được người dùng khi truy cập link doanh nghiệp.

Các bước xây dựng content pillar là gì

Các bước xây dựng content pillar là gì

Các bước xây dựng content pillar là gì

Các bước để bạn có thể xây dựng content pillar là gì? Bạn tham khảo ngay 6 bước dưới đây:

Bước 1: Cần chọn chủ đề chính

Đầu tiên, bạn xác định một chủ đề chính. Hãy lựa chủ đề mà người đọc quan tâm và nó phục vụ mục tiêu kinh doanh của bạn. Chủ đề chính nên là một chủ đề đủ rộng, liên quan đến ngành của bạn và có thể triển khai nhiều nội dung chi tiết khác liên quan.

Bước 2: Tạo Topic Cluster và Subtopic

Sau khi đã xác định pillar content chính, bạn cần nghiên cứu và xây dựng cluster content hay subtopic. Điều bạn phải làm là tìm ra từ khóa liên quan và xây dựng nội dung xung quanh nó. Bước này yêu cầu việc nghiên cứu từ khóa kỹ để đảm bảo bạn phát triển nội dung phù hợp với Pillar content.

Bước 3: Xây dựng pillar page

Pillar Page chính cần thiết kế và xây dựng cẩn thận. Bao gồm phân đoạn nội dung, đảm bảo cấu trúc của trang web để dễ theo dõi, sử dụng các thẻ và các liên kết có logic. Đảm bảo rằng trang có cấu trúc mạch lạc, dễ đọc và hợp với quy tắc SEO.

Bước 4: Viết content pillar

Viết content cho pillar page cần sự chú trọng đến chất lượng. Hãy xác định mục đích tìm kiếm của người xem và cung cấp cho họ thông tin giá trị. Những nội dung này phải đáp ứng đủ và bao quát tất cả cluster content liên quan.

Bước 5: Quảng bá content pillar

Sau khi hoàn thành nội dung, bạn đảm bảo những nội dung này được quảng bá hiệu quả. Chia sẻ trên các trang mạng xã hội, tạo chiến dịch quảng cáo đảm bảo nó được liên kết từ các bài viết liên quan khác của trang web là một số cách làm phổ biến mà bạn có thể tận dụng.

Bước 6: Thường xuyên kiểm tra và cập nhật nội dung

Internet luôn liên tục thay đổi. Vì vậy, bạn cần phải cập nhật và theo dõi nội dung thường xuyên để đảm bảo thông tin bạn cung cấp là thông tin mới nhất.

Tóm lại, content pillar sẽ giúp bài viết của bạn tối ưu SEO và tăng lượng truy cập và tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn, giúp họ tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng hơn và tăng tương tác trang web của bạn. Đừng ngần ngại thử nghiệm content pillar và quan sát nó thúc đẩy sự ra đời một kỷ nguyên mới cho những trang thông tin trực tuyến.

Facebook Icon
Facebook Icon
Facebook Icon